Các bước tạo logo thương hiệu hiệu quả, sáng tạo

tạo logo thương hiệu

Tạo logo thương hiệu luôn đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của các doanh nghiệp chính vì vậy sáng tạo logo thương hiệu luôn cần được nghiên cứu., bước làm cụ thể để nhằm tạo nên logo dành cho các thương hiệu.

Các bước tạo logo thương hiệu

Nghiên cứu, xác định vấn đề

Cần có ý tưởng cho việc tạo logo thương hiệu
Cần có ý tưởng cho việc logo thương hiệu

Bản thân những mẫu logo này luôn nắm giữ một vai trò quan trọng nhất định, đó chính là ý chí, là niềm tin và tầng sâu văn hóa của cả một tập thể, một doanh nghiệp. Do đó để có thể tạo được logo mỗi cá nhân, những người thiết kế cần đặt bản thân mình vào nhãn hiệu của các doanh nghiệp đó.

Để xác định sản phẩm hướng tới ai, điều gì mà mong muốn như thế nào từ đó mới có cái nhìn bao quát và tạo ra những mẫu thiết kế sát với mục tiêu và điều doanh nghiệp mong muốn truyền đạt tới thị trường thông qua logo một cách tốt nhất.

Ngoài những thông tin khách hàng cung cấp thì bạn cũng cần chủ động đi khảo sát thực tế, và tìm hiểu sản phẩm kỹ hơn trước khi lên ý tưởng.

Tìm nguồn cảm hứng khi sáng tạo logo
Tìm nguồn cảm hứng khi sáng tạo logo

Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Thiết kế tạo logo thương hiệu đó chính là một quá trình sáng tạo không ngừng của người thiết kế, nguồn cảm hứng đóng vai trò. Do đó để tạo logo thương hiệu bạn cần tìm cho mình nguồn cảm hứng từ chính cuộc sống với những trải nghiệm và nguyên liệu sáng tạo bạn có.

Nguồn ý tưởng cần được tạo ra trong một không gian  thoải mái, thư giãn không có sự gò bó nào và sự thấu hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như mục tiêu.

Đọc thêm:

Hệ thống biển hiệu tại trường mầm non Just kid

Hệ thống biển quảng cáo tại Saigon Smile Spa

Tham khảo từ các thương hiệu khác
Tham khảo từ các thương hiệu khác

Tránh bắt chước, trộm ý tưởng

Việc tham khảo những ý tưởng của người đi trước là điều hoàn toàn có thể và nên, từ đó bạn dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nên ý tưởng cho mình. Tuy nhiên tham khảo không có nghĩa là bắt chước, đó là sự vi phạm bản quyền khá kị trong sáng tạo logo thương hiệu.

Do đó bạn cần có sự tỉnh táo, độc lập trong phong cách thiết kế của một designer thực sự, sự học hỏi luôn được trân trọng, nhưng cần có nét riêng .

Hài hòa giữa ý kiến cá nhân và ý kiến khách hàng

Tạo logo thương hiệu không phải là việc bạn muốn xây dựng ý tưởng theo ý của riêng mình, mà bạn nên có sự hài hòa giữa các ý kiến. Hài hòa bằng cách lắng nghe và cân chỉnh sao cho tạo logo thương hiệu mà thể hiện được điều họ mong muốn một cách hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH quảng cáo và in Thương Lâm chuyên thiết kế logo thương hiệu dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Công ty luôn lắng nghe và cập nhật những mẫu logo mới nhất, đẹp nhất cùng với đội ngũ sáng tạo chắc chắn sẽ tạo logo thương hiệu cho khách hàng hài lòng.