Chi tiết 3 bước thiết kế logo thương hiệu đẹp, ấn tượng

logo thương hiệu đẹp

Một logo thương hiệu đẹp sẽ tốt hơn rất nhiều so với những logo làm cho có, bởi phía sau những đó là biểu tượng và mục tiêu là đặc trưng của sản phẩm do đó để tiếp cận với khách hàng tốt hơn thì việc thiết kế logo thương hiệu đẹp luôn là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là 3 bước thiết kế logo thương hiệu ấn tượng bạn không nên bỏ qua.

Các bước thiết kế logo gây thu hút khách hàng

Xây dựng ý tưởng khi thiết kế logo
Xây dựng ý tưởng khi thiết kế logo

Bước 1: Brains toring

Xác định mục đích thiết kế logo, để xác định được điều này bạn cần trả lời được 5 câu hỏi sau: What, Why, Where, When, Who, How. Việc Brains toring nó sẽ được thực hiện tốt nhất khi triển khai theo nhóm từ 3 đến 5 người, bởi nó sẽ giúp bạn xây dựng và lên ý tưởng một cách tốt nhất.

Nghĩ về mục tiêu

Cần xác định được nhóm khách hàng hướng tới là ai và sau đó sẽ tùy chỉnh logo sao cho thật phù hợp từ đó nhằm tăng khả năng thu hút khách hàng đến sản phẩm, với thương hiệu nhiều hơn.

Ví dụ, logo cho cửa hàng bán hoa thì logo nên sử dụng font chữ mềm mại, nghệ thuật, tone màu sáng. Hay với logo cho một công ty luật thì nên sử dụng logo có font chữ rõ ràng, chắc chắn.

Đọc thêm:

Hệ thống biển hiệu tại trường mầm non Just kid

Hệ thống biển quảng cáo tại Saigon Smile Spa

Có hay không kết hợp tên công ty
Có hay không kết hợp tên công ty

Quyết định xem có nên kết hợp tên công ty vào logo hay không?

Bởi không phải lúc nào việc kết hợp tên công ty vào logo cũng là hay, không nên đưa tên công ty vào logo nếu nó quá chung chung, quá dài và không dịch được sang ngôn ngữ khác. Và cũng không nên đặt tên công ty vào logo nếu logo đặt lên trên sản phẩm như giày, túi xách. Nếu thiết kế logo nhỏ thì cũng không nên đưa tên công ty vào vì nó sẽ rất nhỏ và không thể đọc được.

Thực hiện theo bảng màu của công ty

Nếu bạn quyết định sử dụng bảng màu trong quảng cáo biển hiệu thì bảng màu nên được phản ánh trong logo. Ví dụ logo và bảng màu của điện máy xanh, chỉ cần nhìn thấy tone màu và logo là khách hàng có thể hình dung ra điện máy xanh.

Bởi vậy nếu công ty có màu sắc riêng thì nên đưa màu sắc vào logo khi thiết kế, cũng tương tự như thế giới di động,… nếu chưa có bảng màu cho công ty bạn có thể nghiên cứu về điều này để đưa ra bảng màu phù hợp nhất với hoạt động, dịch vụ của công ty.

Lấy ý tưởng từ những thương hiệu nổi tiếng khác
Lấy ý tưởng từ những thương hiệu nổi tiếng khác

Hãy lấy cảm hứng từ các biểu tượng thành công nhưng không coppy paste

Logo sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến với khách hàng do đó việc thiết kế logo mang bản sắc riêng của mình luôn là điều cần thiết. Và việc sao chép bê nguyên ý tưởng từ các thương hiệu khác là điều không nên và vi phạm pháp luật.

Nhìn vào những thiết kế logo thương hiệu của các đối tượng kinh doanh cùng sản phẩm bạn có thể tham khảo và học hỏi họ. Nên nhớ rằng 1 logo đơn giản sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn, ghi nhớ dễ hơn.

Nếu người thiết kế logo gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng thì có thể phác thảo mọi thứ xung quanh liên quan đến thương hiệu, sản phẩm để dễ dàng hơn trong việc thiết kế.

Nên tránh những gam màu sắc quá lòe loẹt, nhiều font chữ trên cùng 1 logo, nó sẽ trở nên lộn xộn khó hiểu. Khi đó nó sẽ xảy ra những xung đột về thị giác.

Liên hệ với công ty TNHH Quảng Cáo và In Thượng Lâm để chúng tôi giúp bạn xây dựng và hoàn thiện những ý tưởng trong thiết kế logo thương hiệu đẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra để hiểu hơn về các bước thiết kế logo thương hiệu đẹp hãy tiếp tục theo dõi chia sẻ trong phần sau của chúng tôi.