Làm biển quảng cáo gỗ – tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế

Làm biển quảng cáo gỗ

Gỗ – từ xa xưa đã là vật liệu được ưa chuộng trong sản xuất nội thất và trở thành vật liệu quen thuộc trong bất kì gia đình nào. Cho đến ngày nay, nội thất gỗ vẫn vô cùng được yêu thích và ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng vật liệu này để làm biển quảng cáo gỗ lại là điều rất mới mẻ và khác biệt mà chưa nhiều người nghĩ đến hay thử sức. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về biển quảng cáo gỗ, chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của mẫu biển này.

Ưu điểm của biển quảng cáo gỗ

Biển quảng cáo gỗ
Biển quảng cáo gỗ

Làm biển quảng cáo gỗ đang trở thành một trào lưu mới mẻ, trên các con đường, tuyến phố bắt đầu xuất hiện những tấm biển quảng cáo đầy độc đáo này.

Những người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp đều rất thích làm biển quảng cáo gỗ cho cửa hàng của mình, nhất là những cửa hàng cà phê hay nhà hàng sang trọng. Bởi lẽ, biển quảng cáo gỗ mang đến nét độc đáo, vừa có phần xưa cũ nhưng lại pha lẫn hiện đại.

Biển quảng cáo gỗ có thể thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên vì sự độc đáo và ấn tượng của loại biển này. Ưu điểm lớn nhất của biển quảng cáo gỗ cũng chính là vẻ ngoài đẹp mắt và ấn tượng này, mang đến cho người nhìn sự yêu thích và nhờ đó, giúp cho cửa hàng trở lên đặc biệt và ấn tượng hơn.

Nhược điểm của làm biển quảng cáo gỗ

Biển quảng cáo gỗ độc đáo
Biển quảng cáo gỗ độc đáo

Ngoài sở hữu những ưu điểm thì biển quảng cáo gỗ cũng có không ít nhược điểm. Làm biển quảng cáo gỗ khó hơn rất nhiều so với các chất liệu phổ biến như bạt, alu, mica…vì gỗ rất dễ nứt, gãy, chỉ một sơ suất nhỏ có thể làm gẫy tấm gỗ và hỏng toàn bộ công trình. Ngoài ra, gỗ cũng có trọng lượng khá lớn, để làm một tấm biển dày dặn và chắc chắn sẽ tương đương với việc một tấm biển quảng cáo gỗ nặng và đòi hỏi phải có khung để giữ thật sự chắc chắn.

Chi phí của gỗ cũng đắt hơn rất nhiều so với các chất liệu vẫn được sử dụng để làm biển quảng cáo hiện nay. Ngoài ra, khung đỡ cũng tốn kém, thời gian gia công biển cũng lâu hơn rất nhiều dẫn đến việc làm biển quảng cáo gỗ tốn không ít tiền bạc của khách hàng. Vì lẽ đó, chúng không phù hợp với những cửa hàng theo chuỗi hệ thống mà chỉ phù hợp với những nhà hàng đơn lẻ.

Ngoài ra, vì gỗ là chất liệu tự nhiên, mang những đặc điểm như dễ cong vênh, mối mọt hay nấm mốc. Vì lẽ đó, để biển quảng cáo gỗ được bền đẹp cần phải xử lý một cách thực sự cẩn thận.

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, khách hàng có thể cân nhắc và quyết định có nên làm biển quảng cáo gỗ hay không.