Một số lưu ý với màn hình led sân khấu

man-hinh-led-p2.5-trong-nha

Ngày nay tại các sân khấu biểu diễn và nghệ thuật, màn hình led được sử dụng khá phổ biến. Từ những sự kiện quy mô trung bình nhất đến những sự kiện hoành tráng. Màn hình led là thiết bị công nghệ hiện đại mang đến những hiệu ứng hình ảnh vô cùng bắt mắt.

Muốn phát huy hết tác dụng của chúng, ngoài yếu tố kỹ thuật thì kinh nghiệm là rất quan trọng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm.

  1. Sử dụng màn hình led như thế nào ?

Với các chương trình nghệ thuật giải trí hoặc cần sự trải nghiệm sinh động thực tế như lễ hội âm nhạc, giới thiệu dự án, ra mắt sản phẩm mới,… thì nhà tổ chức sẽ ưu tiên sử dụng màn hình led. Những loại hình sự kiện thế này, lẽ dĩ nhiên sẽ cần màn hình để hiển thị nội dung trình bày và minh họa. Trong trường hợp sân khấu lớn, ở xa khán giả thì chắc chắn không thể dụng LCD, tivi hay máy chiếu được. Thay vào đó chúng ta phải sử dụng màn led với các kích thước phổ biến là 3:4. 6:9.

Với các chương trình giải trí hay những lễ hội âm nhạc, lễ ra mắt sản phẩm, ra mắt dự án….Cần sự sinh động và thực tế thì các nhà tổ chức thường sẽ ưu tiên sử dụng màn hình led. Sân khấu lớn ở xa khán giả chắc chắn không thể dùng màn hình LCD hay Tivi, máy chiếu được. Vì vậy cần thiết phải dùng màn hình led với kích thước phổ biến như là 3:4, 6;9.

Những chương trình tổ chức ngoài trời thì đảm bảo phải sử dụng màn led chuyên dụng. Không nên nhầm lẫn mà dùng màn led trong nhà.

man-hinh-led-trong-nha

  1. Dàn dựng sân khấu có tính chính phụ:

Tại sân khấu ngoài phương pháp ghép màn Panorama. Các khối led nhất thiết phải sắp đặt tuân theo nguyên tắc chính phụ. Sân khấu đẹp là sân khấu bố trí hợp lý. Biết bố trí trọng tâm sân khấu nằm ở đâu, màn hình đâu là khối chính đâu là khối phụ trợ. Thường các màn hình chính được đặt ở giữa, hiện thị nội dung của tiết mục. Hai bên các khối led sẽ hiện thị những hiệu ứng bổ sung. Màu sắc đồng nhất với khối chính. Chúng ta cũng thể trình chiếu các khối led cùng một loại Visual. Tránh tình trạng hình ảnh lộn xộn gây rối mắt trên sân khấu.

Nói tóm lại người làm đạo diễn cần tinh ý khi sử dụng màn hình led. Giúp màn hình led phát huy hết khả năng của nó, tôn vinh các tiết mục biểu diễn. Còn không chỉ cần dùng phương án dùng Backdrop in bạt Hiflex vừa đơn giản lại tiết kiệm ngân sách hơn.

  1. Chọn lọc visual hiệu ứng cho màn led:

Ngoài , triển lãm thì những hiệu ứng ở màn led là yếu tố quan trọng tạo nên cảm xúc của các tiết mục biểu diễn. Nhưng thay vì đầu tư thiết kế riêng hiệu ứng thì hầu hết các kĩ thuật viên đều dùng visual có sẵn, nên nhiều lúc phần minh họa không liên quan phần trình bày, khiến cho cảm xúc của người xem thiếu trọn vẹn. Một số nhà tổ chức thường coi nhẹ việc màn led sẽ hiển thị cái gì, phó mặc cho đội kĩ thuật tùy ý điều chỉnh, hoặc sự tinh tế của người đạo diễn chưa đủ để làm thăng hoa màn trình chiếu, hoặc cũng có thể ngân sách cho sự kiện không đủ để làm triệt để hơn.

Ngoài tác dụng trình chiếu thì yếu tố quan trọng nhất để tạo nên cảm xúc của các tiết mục biểu diễn là hiệu ứng của màn hình led. Nhưng thường các kĩ thuật viên không đầu tư vào thiết kế riêng hiệu ứng mà dùng Visual có sẵn. Điều đó khiến cảm xúc của người xem không được trọn vẹn. Một số nhà tổ chức không đầu tư ngân sách triệt để cho việc thiết kế hình ảnh, đôi khi phó mặc cho đội kĩ thuật. Hay chính đạo diễn hình ảnh cũng không đủ khả năng giúp thăng hoa cho màn trình diễn.

Do vậy để chuẩn bị tốt cho một sân khấu màn hình led chuyên nghiệp vừa và nhỏ. Đạo diễn nên bàn bạc với đội kĩ thuật trình chiếu sân khấu và lên phương án, cùng thống nhất chọn lựa Visual cho từng tiết mục. Những chương trình đặc trưng như biểu diễn thời trang, DJ show…thì cần thiết dựng Visual riêng. Có người phụ trách điều khiển trực tiếp (VJ) để giúo hiệu ứng mang lại đạt cảm xúc cao nhất. Tại Việt Nam đã có nhiều công ty thiết kế hiệu ứng đẹp mắt. Chúng ra có thể chọn lựa những đối tác phù hợp với phong cách và túi tiền của mình.

man-hinh-led-p2.5

Đến với dịch vụ làm biển quảng cáo của Thượng Lâm, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn những style đẹp. Với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng phù hợp với mọi điều kiện và nhu cầu của quý khách hàng. Quý khách có thể chọn lựa cho mình một mẫu biển quảng cáo ưng ý đẹp mắt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty quảng cáo Thượng Lâm  qua hotline: 0973 188 009 – 024 665 29 665 – 0906 239 414- 0975 40 50 30 để được tư vấn về sản phẩm miễn phí.

Địa chỉ: 217 ngõ 42 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trân trọng !