Một số sai lầm thường mắc phải khi làm biển quảng cáo

Bảng quảng cáo hiệu quả

Biển quảng cáo không phải là thứ xa lạ đối với chúng ta, ai cũng cũng có thể dễ dàng bắt gặp những tấm biển khắp các con đường,  ngõ xóm. Đặc biệt tại các thành phố lớn, các cửa hàng cửa hiệu mọc lên san sát đồng nghĩa với số lượng bảng quảng cáo cũng có nhiều vô kể. Bên cạnh những tấm biển đẹp và ấn tượng, có không ít những tấm nhạt nhòa, đơn giản, buồn cười thậm chí là quá màu mè. Để không phạm phải những sai lầm khi làm biển quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau.

Biển quảng cáo quá đơn giản và nhạt nhòa

Biển quảng cáo đẹp
Biển quảng cáo đẹp

Cùng là biển hiệu quảng cáo nhưng có những tấm đẹp đến khó tin nhưng lại có những tấm quá đơn giản và nhạt nhòa. Tất cả là do thiết kế và các bố trí màu sắc, hình ảnh.

Những tấm biển nhạt nhòa và đơn giản quá mức thường khó có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng vì trong rừng biển quảng cáo rực rỡ, chúng quá lạc lõng và không có gì đặc sắc để mọi người chú ý. Chính vì lẽ đó, khách hàng khi có ý định làm bảng quảng cáo cần đặc biệt chú ý đến vấn đề thiết kế, lên ý tưởng từ trước sau đó duyệt thiết kế để tránh mắc phải sai lầm này.

Đọc thêm:

Công trình biển hiệu cửa hàng lens mắt Doll Eyes

Hệ thống biển tại nhà máy nhôm Bình Nam – Euro Window

Biển quảng cáo lố lăng, không phù hợp thuần phong mỹ tục

Bảng quảng cáo hiệu quả
Bảng quảng cáo hiệu quả

Có không ít cửa hàng sử dụng các chiêu trò để gây sự chú ý và thu hút khách hàng. Một trong các chiêu trò đó là sử dụng biển hiệu quảng cáo với hình ảnh và từ ngữ có phần lố lăng, giật gân để ai một lần nhìn thấy hay đọc được đều cảm thấy tò mò ngạc nhiên. Tuy nhiên, làm biển quảng cáo này cũng là con dao hai lưỡi, có thể thu hút được sự quan tâm của một bộ phận khách hàng nhưng lại khiến không ít người cảm thấy phản cảm và tẩy chay.

Chính vì lẽ đó, biển hiệu quảng cáo phải mang đúng tính chất quảng bá cho cửa hàng, không phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục.

Biển quảng cáo quá nhỏ hoặc quá to

Bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu quảng cáo

Những mẫu biển quảng cáo quá to có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhưng chiếm diện tích rất lớn, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi che chắn hết các khu vực thoát hiểm của ngôi nhà cũng như đụng chạm đến đường dây điện và vượt quá quy định về bảng quảng cáo của pháp luật dẫn đến phải tháo dỡ.

Hay như những tấm bảng quảng cáo có kích thước quá nhỏ, lọt thỏm giữa ngôi nhà và vô vàn các tấm biển xung quanh, không mang đến hiệu quả quảng cáo mà còn làm giảm giá trị thẩm mỹ của cửa hàng.

Trên đây là những sai lầm của không ít cửa hàng khi làm biển quảng cáo, vì lẽ đó, trước khi làm biển, quý vị nên tìm hiểu thật kĩ, tránh phạm phải những sai lầm kể trên.