Những nguyên tắc thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm

Thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm

Logo thương hiệu mỹ phẩm phản ảnh rõ nét giá trị và tầm vóc của thương hiệu đó, do đó việc thiết kế logo thương hiệu riêng luôn cần được xem trọng. Để cho ra mắt những mẫu thiết kế logo mỹ phẩm đẹp bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây.

Các nguyên tắc trong thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm

Logo mỹ phẩm cần phải phản ảnh rõ nét đặc trưng của công ty

Thiết kế logo làm đẹp
Thiết kế logo làm đẹp

Như bạn cũng biết rằng logo mang tầm ảnh hưởng quan trọng, nó không chỉ là thương hiệu mà còn như bộ mặt đại diện cho thương hiệu, cho sản phẩm và nó cũng chính là điểm để người dùng có thể sử dụng và nhận biết thương hiệu bạn với những thương hiệu khác. Vì thế khi thiết kế logo cần phản ánh được nét đặc trưng tính thương hiệu của logo.

Ngoài những tiêu chí về đẹp, dễ nhìn thì thiết kế logo mỹ phẩm còn phải phản ánh tính cách, cá tính của sản phẩm, có như vậy khách hàng mới dễ dàng nhận biết ra bạn.

Xem xét việc đặt tên công ty vào biểu tượng của logo, nó như một sự giải thích và ghi chú cho logo của bạn

Không lựa chọn biểu tượng logo sai lệch với sản  phẩm của công ty và đồng thời cũng tránh chi tiết hóa. Bởi với các mẫu logo đơn giản sẽ dễ ghi nhớ vào mắt người dùng hơn so với những logo có sự phức tạp hóa. Logo nên được đơn giản hóa nội dung và chi tiết vào mẫu logo.

Đọc thêm:

Công trình bộ chữ tòa nhà Trung Đô

Công trình biển quảng cáo mặt tiền tại Chất trà chanh

Sử dụng biểu tượng gắn liền với sản phẩm
Sử dụng biểu tượng gắn liền với sản phẩm

Logo mỹ phẩm phải được thiết kế cân bằng và hài hòa

Yếu tố hài hòa luôn cần đặt lên hàng đầu mỗi khi thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm. Sự hài hòa cần hài hòa về cả hình ảnh và nội dung, màu sắc, font chữ trên logo. Điều này mang tính quyết định thành công cho mẫu logo nào đó và nó càng trở nên khắt khe hơn với mẫu thiết kế logo cho thương hiệu làm đẹp.

Đảm bảo độ nét để có thể phóng to hay thu nhỏ logo

Đôi khi logo cũng cần được làm lớn hơn hoặc thu nhỏ lại để đáp ứng việc trưng bày, hiện diện logo ở nhiều vị trí khác nhau cũng như với những độ cao tương ứng.

Thiết kế đơn giản
Thiết kế đơn giản

Thu thập ý kiến

Đây luôn luôn là điều cần thiết khi thiết kế bất cứ logo nào, nó sẽ giúp bạn hoàn thiện logo của mình hơn. Nên đừng ngần ngại khi hỏi ý kiến của bạn, người thân hay đồng nghiệp về cảm nhận của họ khi nhìn vào logo bạn mới thiết kế.

Chọn nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

Khi bạn không thể tự tay thiết kế những bộ logo chuyên nghiệp thì nên tìm kiếm địa chỉ thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm có kinh nghiệm như Công ty TNHH Quảng Cáo và In Thượng Lâm chẳng hạn.