Tìm hiểu về Times Square – quảng trường thời đại nổi tiếng ở New York

bien quang cao tai quang truong

Tìm hiểu về Times Square – quảng trường thời đại nổi tiếng ở New York.

Quảng trường Thời Đại (Times Square) là điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua ở New York.

Ngoài tượng Nữ Thần Tự Do, tòa nhà chọc trời Empire, khu phố kịch nghệ Broadway…New York, Mỹ còn nổi tiếng với Quảng trường Thời đại (Times Square). Nó có thể khiến bạn choáng ngợp cùng những trải nghiệm thú vị.

Quảng trường Thời đại (Times Square) là điểm du lịch nổi tiếng và sôi động bậc nhất tại New York. Hàng năm có hàng triệu lượt khách du lịch Mỹ đến tham quan. Không kể các khách du lịch khác trên toàn thế giới. Đây là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy New York.

bien quang cao tai quang truong

Quảng trường Thời Đại (Times Square) còn được biết đến với biệt danh “The crossroads of the world” (Ngã tư của thế giới) và “The great white way” (Con đường lớn sáng choang). Với thành phố New York và của nước Mỹ nó là một biểu tượng lớn.

Tìm hiểu lý do vì sao có biệt danh con đường sáng rực ?

Vì ngày xưa con đường này là đại lộ đầu tiên được để đèn điện sáng ở thành phố New York. Đây cũng là khu phố duy nhất ở New York, mà chủ các toà nhà chọc trời ở đây phải chấp nhận để những bảng quảng cáo khổng lồ. Khi bóng đêm buông xuống thành phố sẽ làm khu này sáng rất ngoạn mục.

Đèn điện ở đây đôi lúc còn sáng hơn ở Las Vegas, và không thua gì kinh đô ánh sáng Paris. Biển quảng cáo khổng lồ rất nhiều ở Quảng Trường Thời Đại. Và được tiếng là ngoạn mục không đâu bằng.

Quảng trường Thời đại gắn liền với Báo New York Times.

Trước năm 1904 nó có tên là Quảng trường Longacre. Năm 1904 tờ nhật báo The New York Times đã dọn trụ sở trung ương về tòa nhà số 1 ở đây, “One Times Square “, từ đó người ta đã đổi tên quảng trường này là quảng trường Times (Times Square). Người Việt Nam mình gọi đây là Quảng Trường Thời Đại.

bien quang cao tai quang truong

Quảng trường đẹp nhất về đêm, khắp đường phố được thắp sáng bởi ánh đèn muôn màu sắc của các bảng hiệu quảng cáo lớn. Đây chính là thời điểm mà đông đảo du khách du lịch hay đến. Với số lượng khổng lồ các đèn neon và đèn Led quảng cáo làm nên nét đặc trưng riêng với tên gọi được mệnh danh “The great white way”.

Time Square là sự lựa chọn tuyệt vời của các bộ phim cho những cảnh quay ngoại cảnh. Nhờ lối kiến trúc hiện đại, năng động. Hàng chục quán cà phê cùng không gian độc đáo, các nhà hàng ẩm thực mang đậm phong cách châu Âu. Những phòng quay MTV và sân khấu nhạc kịch. Quảng trường thời đại cũng thu hút du khách nhờ quần thể khu sân khấu Broadway với khoảng 40 nhà hát lớn giữa đường 41 và đường 53, và giữa đại lộ thứ 6 và thứ 9. Broadway được coi là một trong các sân khấu hàng đầu trong ngành nghệ thuật nhạc kịch phương Tây. Du khách sẽ hết sức bất ngời và phải trầm trồ bởi sự hoành tráng, lộng lẫy của các họa tiết trang trí được mạ vàng thật sự tinh tế và đặc sắc.

Hàng năm lễ giáng sinh và chúc mừng năm mới được tổ chức tại Times Square. Đây là một trong những địa điểm chào đón năm mới nổi tiếng trên thế giới. Tại thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sẽ có hàng triệu người cùng nhau tập trung chờ đón quả cầu pha lê rực ánh đèn từ từ hạ xuống. Cùng nhau đếm ngược, cùng nhau thưởng thức màn bắn pháo hoa đây màu sắc và hoành tráng. Nếu được nắm trọn khoảnh khắc chào đón giao thừa tại đây, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời thế nào.

Đến đây bạn không chỉ được ngắm nhìn mà còn có thể hòa mình vào các trò chơi. Có rất nhiều trò chơi giải trí trên đại lộ.

Những trải nghiệm trên Quảng trường thời đại sẽ là vinh dự lớn của bạn. Sự phồn hoa và tốc độ phát triển chóng mặt đôi khi sẽ làm bạn muốn được sống ở đây.

(Tổng hợp)