Ưu nhược điểm biển quảng cáo chữ nổi bạn cần biết

Biển quảng cáo chữ nổi đem lại những tấm biển hiệu sang trọng, bắt mắt và đặc biết giúp khách hàng thể hiện cái tôi riêng biệt. Do đó biển quảng cáo chữ nổi đang dần là sự lựa chọn ưa tiên của hầu hết người dùng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để có thể phát huy hiệu quả nhất của những tấm biển hiệu quảng cáo chữ nổi này thì bạn cần biết đến những ưu nhược điểm của từng chất liệu trong làm biển quảng cáo chữ nổi dưới đây.

Ưu nhược điểm biển hiệu quảng cáo chữ nổi

Với biển quảng cáo chữ nổi chúng có thể phù hợp với nhiều mục đích sự dụng trong kinh doanh cũng như với nhiều vị trí khác nhau. Do đó chất liệu để làm nên biển chữ nổi này cũng rất đa dạng, và chúng cũng mang trên mình những ưu nhược điểm khác nhau.

Đây là chất liệu được nhiều người dùng sử dụng nhất trong hoạt động làm biển quảng cáo. Vì chúng có nhiều màu sắc cho nhiều lựa chọn và dễ dàng phù hợp. Cùng với đó là tính thẩm mỹ của chất liệu này cũng khá cao. Dễ gia công lắp ráp, đặc biệt có thể kết hợp với nhiều giải pháp chiếu sáng khác nhau như đèn neon, đèn led và mức giá thành tạo biển cũng không hề quá cao. Tuy nhiên chất liệu không bền với môi trường, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Chúng khá dễ dàng bị phai màu, nhạt màu và dễ bị gãy rụng.

bang-hieu-hotel

Đây là chất liệu thường được dùng trong thiết kế logo có kích thước lớn và được lắp đặt trên những tòa nhà cao ốc. Do chúng có độ bền cao, chống chịu tốt với nhiệt độ và cũng dễ dàng thi công lắp đặt. Nhưng chất liệu này cũng sẽ gây xấu khi chúng dễ bị biến dạng vật lý, kém sáng, không bóng bẩy như mica nên khả năng thu hút bị hạn chế.

Biển hiệu chữ nổi bằng alumium

Đây là hợp kim nhôm công nghiệp, có những đặc tính nổi bật như trọng lường nhẹ, dễ dàng uốn cong hoặc xẻ rãnh nên cũng khá dễ dàng trong tiến hành thi công và lắp đặt. Chống ăn mòn, oxy hóa cao nên chống chọi tốt với nhiệt độ cao hoặc trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Chất liệu alu khá khó khăn trong việc tháo rời, vì ki thi công chất liệu thường là khối liên kết chặt chẽ với toàn thể biển hiệu.

bien-quang-cao-my-auris-1

Tiếp theo đồng cũng là một trong những chất liệu được sử dụng tương đối nhiều trong làm biển hiệu quảng cáo chữ nổi. Vì chúng có độ bền vật lý và hóa học cao nên gần như không bị biến dạng theo thời gian. Khá dễ dàng trong uốn và gia công biển hiệu. Đồng thời nó cũng dễ bị oxy hóa khi đặt ngoài trời. Ngoài những chất liệu trên đây nó còn có cho mình thêm rất nhiều chất liệu khác trong làm biển hiệu quảng cáo chữ nổi mà bạn có thể sử dụng như: Led, gỗ, foxmex…..