Biến những vết ghép nối trên những tấm biển alu trở nên độc đáo

bien-quang-cao-alu

Trong quảng cáo có nhiều cách để làm một tấm biển quảng cáo, nhưng trong bài viết này chúng ta đề cập đến tấm Alu. Một vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Những tấm Alu thường được ưu tiên để làm biển quáng cáo ngoài trời. Vì ưu điểm về độ bền cùng bề mặt phẳng mịn, chịu đựng được ảnh hưởng của thời tiết.

Cũng như tất cả những tấm vật liệu khác như Mica, Kính… tấm Alu cũng có những hạn chế về kích thước. Kích thước của tấm ALu khổ to nhất là 1220×2420 mm. Độ dày nhôm và dày tấm đa dạng. Nhưng trong quảng cáo chủ yếu sử dụng loại tấm 2 – 5mm. Để tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư thường các công ty quảng cáo sẽ lựa chọn loại tấm phù hợp.

Với những khách hàng lần đầu tiên làm biển sẽ thắc mắc những vết ghép nối trên những tấm biển. Nhưng thực tế tất cả những tấm biển khổ to đều phải có vết ghép nối. Một tấm biển đẹp là một tấm biển có những vết ghép chuẩn xác, khó nhìn thấy từ xa. Tùy vào kích thước biển mà việc tính toán những vết ghép là khó hay dễ. Đôi khi có những tấm biển nếu để tận dụng vật liệu thì tính toán cách nào cũng không hợp lý. Muốn hợp lý hơn thì lại tốn thêm tấm, đó là điều hầu hết các khách hàng đều không mong muốn. Vì vậy để hạn chế những vết ghép nối khách hàng có thể dựa vào kích thước tấm vật liệu để chọn kích thước biển của mình hoặc nhờ công ty quảng cáo tính toán hộ sao cho vừa vặn nhất.

Có một cách làm cho những mối nối thay vì bị xem là thừa thãi thì được tận dụng làm điểm nhấn cho tấm biển. Đó là việc biến những mối nối thành vệt đen hoặc trắng rõ ràng chia đều trên tấm biển. Có thể tạo đường chia cắt Alu thành nhiều ô vuông nhỏ bằng nhau, hoặc nếu các vết nối đã có độ đều đặn sẵn thì họ chỉ cần bôi keo rõ ràng lên là trông các vết nối đã khá khác biệt.

Bạn có thể tham khảo những mẫu biển sau đây và lựa chọn cho mình phương cách phù hợp nhất.

bien-quang-cao-alu

bien-quang-cao-alu