Ý nghĩa logo thương hiệu gạo Việt Nam bạn nên biết

Logo thương hiệu gạo Việt Nam

Logo thương hiệu gạo Việt Nam chính thức được công bố trong dịp festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 3 tại Long An. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về những hình ảnh trên logo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của logo thương hiệu lúa gạo Việt này trong chia sẻ dưới đây.

Logo thương hiệu gạo Việt Nam

Logo thương hiệu gạo đầy ý nghĩa
Logo thương hiệu gạo đầy ý nghĩa

Có thể thấy rằng sau hơn 30 năm Việt Nam đã có những đổi mới về nông nghiệp, điển hình chính là lúa gạo của chúng ta. Đi từ một nước thiếu lương thực đến một nước xuất khẩu lúa gạo cực mạnh trên thị trường.

Cụ thể là lúa gạo của Việt Nam đã xuất khẩu trên 150 quốc gia khác nhau trên Thế Giới và vùng lãnh thổ khác. Cuối năm 2018 mặt hàng này đã đạt tới 6,15 triệu tấn, kim ngạch đạt 3,15 tỷ USD, tăng 5,7% về lượng, 19,6% giá trị so với năm 2017. Và tại buổi lễ Festival logo lúa gạo Việt đã chính thức được công bố.

Theo đó trọng tâm của logo chính là bông lúa được cách điệu, phần lá lúa được biến tấu thành hình cánh chim Lạc Việt đang tung cánh, đó là biểu tượng vô cùng ý nghĩa và mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam, hình ảnh đó đã được nhận diện trên toàn Thế Giới.

Đọc thêm:

Công trình bộ chữ tòa nhà Trung Đô

Công trình biển quảng cáo mặt tiền tại Chất trà chanh

Các lá lúa cách điệu còn gợi lên hình ảnh cánh đồng lúa gạo với một nền văn minh lúa nước lâu đời, nhờ đó nó sẽ hỗ trợ làm gia tăng tính nhận biết và ý nghĩa lan tỏa về sản phẩm lúa gạo của người Việt chúng ta.

Tên thương hiệu được nhấn mạnh bởi chữ Gạo Việt Nam phiên dịch sang tiếng anh là VietNam Rice, để mọi người trên khắp Thế Giới có thể hiểu được và nhận diện thương hiệu.

Nền logo là màu xanh nó chính là biểu tượng và thể hiện thông điệp về Việt Nam với một Quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp phát triển với những sản phẩm sạch và vô cùng thân thiện với môi trường.

Logo được công bố tại Long An
Logo được công bố tại Long An

Nhìn tổng quát bố cục logo có hình elip, vừa là hình hạt gạo, còn là hình trái đất nó ngầm thể hiện ý nghĩa thương hiệu gạo của Việt Nam đạt chất lượng và uy tín trên phạm vi toàn Thế Giới.

Có thể thấy logo thương hiệu lúa gạo Việt Nam rất giàu tính độc đáo, biểu cảm, thân thiện, tạo nên hiệu quả thị giác cao và đồng thời cũng dễ nhận biết, đơn giản nhưng lại tinh tế và ý nghĩa.

Logo chính là thông điệp muốn gửi gắm đó chính là sự khẳng định cất cánh bay xa của ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam cùng với xu hướng hội nhập và phát triển của Thế Giới.

Và lúa gạo Việt Nam sẽ khẳng định được giá trị thương hiệu gạo Việt Nam đối với các nước có thế mạnh về nền nông nghiệp sản xuất lúa gạo trong và ngoài khu vực.

Với logo thương hiệu lúa gạo này sẽ giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong việc nhận diện và ghi nhớ thương hiệu lúa gạo tại Việt Nam.

Đơn vị thiết kế logo uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội

Không quá khó để tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế logo, những thiết kế đẹp thì mới là điều khó khăn. Vì thế nếu bạn đang mong muốn có ý định thiết kế logo cho thương hiệu sản phẩm của mình thì hãy nhanh tay liên hệ với Thượng Lâm – Công ty TNHH Quảng Cáo và In Thượng Lâm chuyên cung cấp các mẫu thiết kế logo đẹp, độc đáo và vô cùng ý nghĩa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đồng thời mức giá mà công ty áp dụng có mức giá phải chăng nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm và gửi gắm niềm tin tưởng với Thượng Lâm chúng tôi.